Một phép lạ dẫn đến việc phong thánh cho hai trẻ chăn cừu của Fatima

Tin Vatican (CNS): Một buổi họp báo trước khi ÐTCha Phanxico đến Fatima đã nhắc đến 1 phép lạ dọn đường cho việc phong thánh cho 2 trẻ là Francisco và Jacinta. Phép lạ này nói đến một bé trai 5 tuổi người Ba Tây tên là Lucas đã được chữa lành bệnh tổn thương sọ não do sự cầu bầu của hai vị thánh này. Ông Joao Batista và vợ là Lucila Yurie kể lại chuyện chữa lành cho con trai họ khi chắc chắn phải đối diện với cái chết: Vào ngày 3 tháng 3, 2013, cậu bé đang chơi với em gái và té từ cửa sổ xuống đất từ chiều cao 20 feet. Ðầu đập xuống đất và bị tổn thương một phần tế bào óc. Cậu đã được đưa vào bệnh viện, bị hôn mê, tim ngừng đập hai lần. Lúc đó ông bà đã cầu nguyện với Ðức Mẹ Fatima mà ông bà hằng sùng kính. Các bác sĩ nói cậu bé khó có thể được cứu sống và nếu có sống cũng không bình thường trở lại. Ông bà gọi cho dòng nữ tu Carmelite để xin cầu nguyện. Một nữ tu đã cầu nguyện trước thánh tích của hai vị thánh trẻ để xin chữa lành cho cậu bé và 2 ngày sau cậu bé đã được chữa lành trước sự ngạc nhiên của bác sĩ.

Ðức Hồng Y Bertone nói về bí mật thứ 3 của Fatima

Tin Vatican (CNA): Hôm thứ 6 vừa qua, Ðức Hồng Y Bertone, cựu bộ trưởng bộ ngoại giao Vatican nói rằng bí mật thứ 3 của Fatima đề cập đến những biến cố trong quá khứ nhưng bí mật này cho đến ngày nay vẫn luôn kêu gọi lòng hoán cải của nhân loại. Trả lời buổi phỏng vấn của CNA, ngài nói đến sự bí mật thứ 3 này đã được tiết lộ do lời yêu cầu của Ðức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Ngài cũng nói đến 3 lần gặp gỡ Nữ tu Lucia, một trong 3 trẻ sống lâu nhất đã được Ðức Mẹ hiện ra và là người được giữ bí mật đó. Bí mật thứ 3 này nói về những tiên đoán như Ðức Giáo Hoàng và Giáo Hội sẽ bị bách hại. Không giống như 2 bí mật trước, bí mật này cho thấy hoả ngục và tiên đoán một thế chiến thứ 2 và lúc đầu đã không được nữ tu Lucia tiết lộ vì không được Ðức Mẹ cho phép. Cho tới năm 2000 mới được Vatican tiết lộ. Ðức Hồng Y nói rằng những sự hiện ra của Ðức Mẹ ở Fatima là những tin tức khích lệ vì Mẹ của Con Thiên Chúa nhập thể và là Mẹ của chúng ta không bỏ rơi nhân loại.

Ðức Mẹ đưa con người đến với lòng thương xót của Ðức Kitô

Tin Vatican (CNS): Vào tối thứ 6 tuần rồi, Ðức Thánh Cha Phanxico kêu gọi khách hành hương đến Fatima hãy nhìn vào các đức tính của Mẹ Maria, đừng gán cho Mẹ những gì không đúng, nhất là nâng lòng thương xót của Mẹ lên trên lòng thương xót của Con Mẹ. Ðức Thánh Cha nói rằng qua sự cộng tác của Mẹ Maria vào chương trình cứu độ, Mẹ cũng là máng thông ơn lòng thương xót của Thiên Chúa. Chúng ta hãy trở nên dấu chỉ lòng thương xót của Chúa, Ðấng luôn thương xót và tha thứ. Ðức Thánh Cha cũng nói rằng chúng ta đã bất công với Chúa khi ta nói đến sự công bằng của Chúa mà không nói đến lòng thương xót của Người. Mỗi lần chúng ta lần chuỗi, tại Fatima hay bất cứ nơi nào, Tin Mừng đi vào trong đời sống của mỗi người, mỗi gia đình, và toàn thế giới. Qua Mẹ, chúng ta nhìn thấy lòng khiêm nhường và dịu dàng của Mẹ là những nhân đức của người mạnh chứ không phải của người yếu khi đối xử tốt với người khác.

Hai trẻ chăn cừu Francisco và Jacinto chính thức được phong thánh

Tin Vatican (CNS): Vào ngày thứ 7, 13 tháng 5, ÐTCha Phanxico đã phong thánh cho Francisco và Jacinta Marto trước mặt hàng trăm ngàn người hành hương đến Fatima. Ðức Thánh Cha chủ toạ lễ phong thánh trong chuyến hành hương tại Fatima vào ngày 12 và 13 tháng 5 để mừng lễ kỷ niệm 100 năm ngày Ðức Mẹ hiện ra. Hai anh em, Francisco, và Jacinta là những trẻ chăn cừu cùng với người bà con là Lucia Santo. Ba trẻ đã được thấy Ðức Maria hiện ra. Trong sứ điệp nói với các em, Ðức Mẹ yêu cầu nhân loại hãy hoán cải, cầu nguyện, nhất là lần hạt, làm việc hi sinh cho những người tội lỗi và đưa ra 3 bí mật liên quan đến vận mạng của nhân loại. Ba em đã được Ðức Mẹ cho thấy hoả ngục. Francisco và Jacinta đã bị nhiễm bịnh dịch cúm vào năm 1918 lan truyền khắp Âu châu. Francisco qua đời vào ngày 3 tháng 4, 1919 vào lúc 9 tuổi. Jacinta qua đời ngày 19 tháng 2, 1919, lúc 7 tuổi.

ỦY BAN NHÂN QUYỀN LIÊN HIỆP QUỐC CÔNG BỐ THÀNH TÍCH NHÂN QUYỀN CỦA PHILIPPINES.

Tin Manila, Philippines – UCAN 051017: Một số khá đông các ủy viên đặc trách nhân quyền của các quốc gia trên thế giới, là thành viên của Cơ Quan Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, cũng như Tòa Thánh Vatican, hết sức quan ngại về tình trạng nhân quyền hiện nay tại Philippines, nhất là các vụ giết người liên quan đến việc buôn bán và sử dụng ma túy. Trong một cuộc duyệt xét về nhân quyền của LHQ tại Genève, Thụy Sĩ, 45 quốc gia đã lên tiếng yêu cầu chính phủ Philippines hãy xúc tiến một cuộc điều tra "thật cẩn thận" về những cái chết liên quan đến ma tuý nói trên, nhằm trừng phạt thích đáng những kẻ có tội.

Thư Hàng Tháng

Để nhận được những tin tức của Truyền Thông, xin hay ghi danh:

Liên Lạc

  • Tel. (562) 988-7997

Nối Kết

   

youtubetvastm

Bạn đang ở: Home Tin Tức